Những Phương Pháp Giúp Tăng Cường Cho Sức Khỏe Gan Của Bạn
có rất nhiều dược chất , món ăn bài thuốc giúp giải độc và trợ giúp chữa trị các bệnh về gan.Đặc biệt là bệnh gan do rượu vì sau khi hấp thụ , phần lớn rượu được chuyển hóa ở gan. Dưới đây là một số món ăn giúp thải độc , bồi dưỡng gan.
Bài 1: Bổ huyết , dưỡng gan:
Gan lợn 100g , trứng gà 1 quả , hành 4 - 5 cây. Gan rửa sạch , thái lát , cho nước luộc chín , đập trứng vào khuấy đều , khi chín cho hành , gia vị là được. Có xác xuất ăn kéo dài.
Bài 2: Giảm áp huyết , bài trừ độc tố ở gan:
Gạo tẻ 100g , bồ công anh 60g , kim ngân hoa 30g , gia vị vừa đủ. Bồ công anh , kim ngân hoa sắc lấy nước cốt , quăng quật bã. Gạo vo sạch , ngâm nước nửa giờ. Đông nam nồi lên bếp , đổ nước lèo , nấu sôi , sau thời gian ấy cho lửa nhỏ ninh khoảng 1 giờ cho đến khi nhừ thì đổ nước vào nấu chung. Chia 2 lần ăn ấm. 15 ngày là một liệu trình.
Bài 3: Thanh nhiệt , phù hợp cho người bị chứng nóng gan:
Quả khổ qua cắt phần trên , rửa sạch , cắt thành từng lát mỏng , phơi hoặc sấy khô. Khi dùng thì hãm trong bình nước sôi đậy kín khoảng 30 phút. Hoặc: khổ qua tươi 1 - 2 quả rửa sạch , bổ làm đôi , nấu với nước , đun khoảng 10 phút , để nguội dùng thay nước trà hàng ngày.
Các bài viết liên quan:
- Phục Hồi Sức Khỏe Của Gan Nhờ Vào Những Loại Thực Phẩm Sau
- Người Bị Men Gan Cao Nên Chú Ý Những Điều Gì
35g rễ hoặc thân lá cà gai leo , sắc với 1 lít nước còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày.
Bài 5: Giúp lọc máu , chống ôxy hóa , bổ gan:
Gạo 100g , gan dê 150g , hành , gừng , dầu ăn , gia vị vừa đủ. Gan dê rửa sạch , cắt miếng nhỏ. Gạo vo sạch , ninh cháo bằng lửa nhỏ cho đến khi cháo nhừ , gan chín là được. Ăn lúc còn nóng. Ngày chia 2 lần sáng và chiều lúc bụng đói.
Bài 6: phục hồi gan , chống ôxy hóa , kích hoạt tế bào miễn dịch:
Thịt nạc 0 , 5kg , hoàng kỳ 10g , đậu hà lan 50g , cải thảo 200g , muối , hạt tiêu vừa đủ. Cách làm: Thịt nạc rửa sạch cắt lát , chần qua nước sôi rồi vớt ra. Hoàng kỳ rửa sạch , cải thảo rửa sạch cắt lát , đậu Hà Lan rửa sạch. Ngã nước vào nồi nấu sôi , thêm hoàng kỳ , thịt nạc nấu sôi lại , chuyển lửa nhỏ nấu 1 giờ , thêm cải thảo , đậu hà lan nấu 20 phút , nêm muối , hạt tiêu , ăn lúc nóng. 10 ngày là một liệu trình.
Giữ chế độ ăn uống ít chất béo và cân bằng sẽ giúp gan làm việc nhẹ nhõm hơn. Để ngăn lại trong một giới hạn nhất định những tác hại có tác động đến một điều gì đó tới gan và giảm tải “công việc” mà gan phải làm , bạn nên bổ sung các thực phẩm sau trong chế độ ăn hàng ngày của mình:
1. Tỏi và hành ta
Các thực phẩm này có chứa chất kháng viêm , giảm mỡ thừa nên có xác xuất làm giảm lượng cholesterol trong thân thể , từ đó cũng giúp đào thải độc tố và thúc đẩy công năng gan hoạt động tốt.
Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có xác xuất kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp thân thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium , hai hợp chất tự nhiên trợ giúp trong giải độc gan.
2. Củ cải đường
củ cải đường có chứa các chất anthocyanidin chất chống oxy hóa nên có hiệu quả chống lại các u , ngăn lại trong một giới hạn nhất định tác hại của các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và giảm tình trạng viêm trong gan.
3. Táo
Trong táo chứa pectin – một hợp chất có xác xuất giúp loại trừ kim khí nặng như thuốc độc ra khỏi thân thể , giảm nhiệm vụ đào thải độc tố cho gan.
Táo còn chứa vitamin C và a xít d-glucaric giúp loại bỏ lượng chất béo dư thừa ra khỏi gan. Khi chất béo tích tụ trong gan , nó làm chậm công năng gan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét