Một Số Loại Thực Phẩm Mà Khi Mang Bầu Cần Kiêng Ăn
Có những loại thực phẩm hoàn toàn nên kiêng ăn khi có mang , nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là 2 thời kì quan trọng , vì có khả năng đặt vào thế bất lợi cho sức khỏe của bào thai cũng như gây ngộ độc cho mẹ.Dưới đây là 25 loại thực phẩm không tốt cho bà bầu và hoàn toàn kiêng cử khi mang thai.
1. Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ
Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng , quán bar hoặc quán cóc hè có khả năng không được khử trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại , bao gồm cả salmonella và ecoli. Nữ giới có mang nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có hạn rõ ràng cũng là tuyển trạch an toàn hơn.
Các bài viết liên quan:
- Chăm Sóc Cho Sức Khỏe Bà Bầu Dựa Vào Vitamin Black More Pregnancy
- Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Với Viên Uống Elevit Healthy Baby Healthy Mum
2. Thức ăn kiêng khi có mang là ăn động vật có vỏ sống
Sò , ốc , hàu sống là một trong những căn nguyên đi hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong thuỷ sản nấu chín. Khi có mang vẫn có khả năng ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu , trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở , nếu không mở thì bạn không nên dùng.
3. Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong thai kỳ
Bạn có khả năng muốn ăn những loại thịt tái như bít tết , phi lê , nhưng khi có mang tất thảy các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có khả năng chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.
4. Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm trong thai kỳ
Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có khả năng gây gian truân cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được khử trùng có khả năng chứa vi khuẩn Listeria , nó có khả năng dẫn tới sẩy thai , sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie , camembert , feta , phô mai xanh , phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được khử trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.
5. Có mang nên kiêng ăn đồ buffet
Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có khả năng các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.
6. Mẹ bầu không được ăn cá có chứa thủy ngân là thức ăn kiêng khi có mang trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ
Cá kiếm , kình ngư , cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có khả năng đặt vào thế bất lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nữ giới có mang nên chọn cá có ít thủy ngân , như cá tra , cá hồi , cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất Sửa sang khác trong lúc mang thai.
7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ
Bạn nên Đoái đến nguyên liệu làm bánh , đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có khả năng chức 20.000 vi khuẩn salmonella.
Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse , tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét