Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Chúng Ta Nên Ăn Gì Để Tăng Cường Sức Khỏe Trí Não Cho Bản Thân

Ăn gì để tăng cường trí nhớ là câu hỏi mà các bậc cha mẹ hay băn khoăn cho con mình , còn đối với những người trưởng thành thì ít ai quan tâm. Mặc dầu bộ não là cơ quan vô cùng quan trọng trong thân hình nhưng Đại khái Quần chúng lại ít quan tâm tới việc chăm nom nó. Chỉ đến khi bộ não bị quá tải Lộ rõ ra những biểu lộ suy giảm trí nhớ thì mới cuống cuồng lo tìm cách khắc phục.
Đừng để đến khi suy giảm trí nhớ tiến triển thành bệnh rồ dại nhớ thì đã quá muộn , hãy chăm nom cho não bộ ngay từ bây giờ.

Có nhiều biện pháp để tăng sức khỏe của bộ não trong đó Sửa sang dưỡng chất là biện pháp cực kỳ công hiệu. Những loại thực phẩm này không chỉ làm cho bộ não nhanh nhẹn mà còn có tác dụng tăng cường trí nhớ rất tốt.





Trong các loại cá thì cá hồi là loại cá tốt nhất cho trí não , đặc biệt là người lớn tuổi , hay phải làm việc trí tuệ. Các Học hỏi đều chỉ ra rằng , so với những người ít ăn cá , thì người ăn nhiều cá có khả năng ghi nhớ , sự tập kết và có khiếu ăn nói tốt hơn.

Trứng
Trong thành phần của tròng đỏ có chứa nhiều chất Collin – một loại chất gần giống với vitamin – được các nhà khoa học xem là món quà vô giá đối với bộ não. Ngày ngày bạn chỉ cần ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà là đã có khả năng cung cấp đủ lượng Collin và giúp canh gác não cũng như giúp tăng trí nhớ rồi.

Quả bơ
lipid có trong quả bơ vừa giúp Hài hòa máu vừa giúp ngăn ngừa đột quỵ. Khi máu có được sự tuần hoàn tốt sẽ cung cấp đủ lượng oxy lên não nhờ đó khả năng tập kết suy nghĩ cũng được cải thiện.
Bên cạnh đó , trong quả bơ chất chứa béo đơn không bão hòa – một loại lipid rất tốt cho sức khỏe và giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.


 Bắp ngô
Lượng axit béo và axit không no như axit linoleic trong bắp ngô vừa giúp canh gác não bộ vừa có tác dụng giảm nồng độ mỡ trong máu. Lượng axit glutamic trong ngô cao sẽ kích thích tế bào não hoạt động và trao đổi thông cáo nhiều hơn.
Một số thực phẩm có khả năng giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường trí sáng dạ nhờ có tác dụng tăng việc sản xuất tế bào não.
Theo trang tin healthmeup.com , các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết một số thực phẩm sau có khả năng giúp ngừa bệnh Alzheimer , một dạng bệnh rồ dại nhớ
Hàu
Hàu chứa nhiều chất kẽm và chất sắt có tác dụng giúp trí não sắc bén , song song giúp bạn tập kết tốt hơn.
Hạt
Các loại hạt như amygdala , hạt điều và quả óc chó là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa và a xít béo , rất tốt cho não bộ.
Bông cải xanh
Nguồn dồi dào vitamin K trong bông cải xanh giúp cải thiện chức năng não bộ và tăng khả năng nhận thức.
Thịt bò
Thịt bò là một nguồn dồi dào chất sắt , vitamin B12 và kẽm , giúp “bảo trì” các mô tâm thần và trí nhớ khi chúng tôi về già.
sô cô la
mặc dầu ăn lan tràn thặng dư sô cô la là không tốt cho sức khỏe , song sô cô la đen rất tốt cho não bộ. Sô cô la chất chứa flavonol giúp tăng lưu lượng máu đến não.
Cà phê
Cà phê hỗ trợ trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng rồ dại vì nó giàu caffeine và chất chống ô xy hóa. Tuy nhiên , cũng giống như sô cô la , việc nạp cà phê cũng cần được rà soát tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tin Tức Gần Đây
Loading...
Quick Message
Press Esc to close
Copyright © 2013 Hàng Ngoại Giá Rẻ Nhất All Right Reserved